Thủ tục hải quan nhập khẩu nước ngọt từ Nga về Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu nước ngọt từ Nga về Việt Nam giá rẻ

Hướng dẫn nhập khẩu nước ngọt, trà, nước tăng lực chi tiết, rõ ràng nhất!

Điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm, là không được phép nhập khẩu các sản phẩm đã đăng ký độc quyền, ví dụ: Coca-Cola… Chúng ta chỉ nhập khẩu những đồ uống thông thường, hoặc những sản phẩm mà mình đã đăng ký độc quyền.

Trong xu thế hiện nay, trên thị trường có đa dạng những loại đồ uống từ trong nước đến nhập khẩu. Sự quan tâm nhiều nhất lại đến từ những sản phẩm nhập khẩu. Vậy những mặt hàng này được nhập khẩu như thế nào, chất lượng được quản lý ra sao, trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn về nó.

Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018, đồ uống được chúng ta sử dụng trực tiếp vào cơ thể, nên bắt buộc phải làm THỦ TỤC TỰ CÔNG BỐ AN TOÀN THỰC PHẨM và KIỂM TRA NHÀ NƯỚC VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM NHẬP KHẨU

Thủ tục nhập khẩu nước ngọt về Việt Nam

Quy trình nhập khẩu Đồ uống, Nước tăng lực, trà:

Bước 1: Tự công bố vệ sinh An toàn Thực phẩm

Chúng ta phải thực hiện xong Tự công bố thì mới đủ điều kiện để nhập khẩu hàng hóa về Việt Nam.

Việc đầu tiên chúng ta cần làm: Chuẩn bị mẫu để tiến hành kiểm nghiệm, kiểm tra các tiêu chí về kim loại, độc tố vi nấm theo quy định riêng của mỗi loại đồ uống. Cung cấp bản COA thành phần.

Đến giai đoạn này, nhiều người lựa chọn phương án mua các mẫu đồ uống đã có sẵn trên thị trường, đối với loại tương tự mình muốn nhập từ cùng một nước để tiết kiệm được chi phí vận chuyển, thời gian và tránh những vướng mắc về thủ tục nhận hàng tại các chi cục Chuyển phát nhanh. Nhưng mình khuyên chân thành là chúng ta nên nhập về chính mẫu nước mà chúng ta dự định nhập khẩu về để phân phối, nó sẽ đảm bảo được chuẩn về chất lượng, nhãn sản phẩm và thông tin của hàng hóa. Về thủ tục và chi phí vận chuyển, có thể liên hệ lại mình để được tư vấn và hỗ trợ lấy mẫu tại các chi cục CPN. 0973 559 523 (Ms Trinh – Trường Thành Logistics)

Thời gian kiểm nghiệm cho các sản phẩm thông thường sẽ là 4-5 ngày làm việc, thời gian hoàn thiện hồ sơ tự công bố là 2 ngày. Trong vòng 10 ngày, hồ sơ của bạn đã được đăng lên Ban Quản lý vệ sinh An toàn thực phẩm. Lúc đó bạn có thể nhập hàng về bình thường. Tùy thuộc vào số lượng hàng bạn nhập về và thời gian yêu cầu, để cân đối phương thức vận chuyển đường biển hay đường hàng không cho phù hợp.

Điểm đặc biệt: Hồ sơ tự công bố sản phẩm chỉ cần tiến hành một lần cho một sản phẩm, sử dụng cho các lần nhập tiếp theo, nếu các thông tin về sản phẩm và nhãn không thay đổi.

Bước 2: Đăng ký Kiểm tra nhà nước về An toàn thực phẩm nhập khẩu

Tùy từng Chi cục Hải quan tại Miền Bắc hay Miền Nam, sẽ có quy định riêng cho việc bạn tiến hành khai báo hải quan trước hay sau khi tiến hành đăng ký.

Hồ sơ Đăng ký bao gồm:

–  Bản Tự công bố sản phẩm: Đơn Đăng ký  + Kết quả kiểm nghiệm

– TKHQ (Nếu khai báo trước)

– Packing List, Bill of Lading

– Đơn đăng ký kiểm tra chất lượng.

Thời gian từ 2-3 ngày sẽ có kết quả phản hồi sản phẩm đạt tiêu chuẩn nhập khẩu.

Bước 3: Thông quan hàng hóa

Sau khi nhận được kết quả kiểm tra chất lượng hàng hóa, chúng ta tiến hành thủ tục hải quan để thông quan hàng.

Bộ hồ sơ hải quan bao gồm:

– Hợp đồng

– Invoice, packing list, Bill of lading, Hóa đơn vận chuyển (tùy theo điều kiện mua hàng)

– Bản gốc C/O hưởng thuế ưu đãi (Nếu có)

– Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng nhập khẩu.

Vận chuyển Nga Việt nhận làm vận chuyển và làm thủ tục nhập khẩu từ Nga về Việt Nam nhanh chóng, giá rẻ và đảm bảo nhất.

5/5 - (1500 bình chọn)