SINGLE ENTRY BOND & CONTINUOUS BOND LÀ GÌ?

SINGLE ENTRY BOND & CONTINUOUS BOND LÀ GÌ?

Có thể đối với các doanh nghiệp đang xuất khẩu hàng hóa qua thị trường Mỹ sẽ không còn lạ lẫm đối với các phí như Single Entry Bond hoặc Phí Continuous Bond.

Các Phí Bond nói chung là một loại phí bảo hiểm mà hải quan Mỹ yêu cầu các nhà nhập khẩu phải mua để có thể đảm bảo nhà nhập khẩu sẽ thanh toán các loại thuế, phí, … cho hải quan ở Mỹ.

Vậy single bond và continuous bond thường được sử dụng khi nào? Nhằm mang lại tối ưu hóa chi phí thì trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu.

Như thông tin trên Khi nhà nhập khẩu không thực hiện các nghĩa vụ về thuế phí,… cho hải quan của Mỹ, thì phí “bond” là loại phí được các công ty bảo hiểm ở Mỹ bán cho nhà nhập khẩu sẽ đảm bảo được việc nếu nhà nhập khẩu không hoàn thành nghĩa vụ, thì công ty bảo hiểm sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm thanh toán các loại thuế phí, … Phí bond này hải quan Mỹ bắt buộc nhà nhập khẩu phải mua trước khi làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa tại Mỹ.

SINGLE ENTRY BOND & CONTINUOUS BOND LÀ GÌ?
SINGLE ENTRY BOND & CONTINUOUS BOND LÀ GÌ?

Single entry bond là gì 

Single Entry bond là phí bảo hiểm sẽ được mua cho các đơn hàng chỉ nhập khẩu vào Mỹ 1 lần hoặc vài lần, không thường xuyên, chi phí mua phí single entry bond sẽ được tính theo đơn vị $1000 của giá trị hàng hóa nhập khẩu.

Trị giá tính Single Entry Bond sẽ bao gồm: Giá trị hóa đơn (commercial invoice) và thuế nhập khẩu của hàng hóa. Đối với một số hàng giá trị thấp thì hải quan sẽ yêu cầu trả mức bond tối thiểu cho lô hàng đó

Ví dụ: đơn giá của single entry bond là $6.5 per $1000 (min $65)

trị giá của lô hàng là $70.000,00, thuế nhập khẩu là 2.5%

thì phí bond sẽ tính như sau: 6.5*(70+70*2.5%) = $466.375

Single sẽ có lợi khi chỉ có các đơn hàng nhập khẩu vào Mỹ số lượng ít, nếu nhập nhiều thì chi phí Single Bond sẽ khong có lợi bằng Continuous Bond vì chi phí Single Bond cao.

 

SINGLE ENTRY BOND & CONTINUOUS BOND LÀ GÌ?
SINGLE ENTRY BOND & CONTINUOUS BOND LÀ GÌ?
Dịch vụ ký gửi hành lý từ Bình Dương đi Thái Lan uy tín nhanh chóng
SINGLE ENTRY BOND & CONTINUOUS BOND LÀ GÌ?

Continuous Bond là gì

Continuous Bond còn được gọi là Annual Bond

Đây là phí bảo hiểm được mua theo năm, và sẽ được áp dụng cho tất cả các lô hàng được nhập khẩu cho nhà nhập khẩu trong năm đó. Một lần chúng ta sẽ thanh toán mức tối thiểu là $50.000,00 (Nghĩa là toàn bộ các loại thuế phí, các phí khác, … mà công ty bảo hiểm sẽ phải chi trả cho hải quan là $50.000,00 nếu nhà nhập khẩu không thể thanh toán trong năm đã mua bảo hiểm)

Continuous Bond thường được sử dụng khi nhập khẩu thường xuyên. Vì được tính đối với nhà nhập khẩu, nên nhà nhập khẩu có thể sử dụng nhiều đại lý hải quan.

Mong bài viết trên đã giải đáp được các thắc mắc của quý doanh nghiệp chưa rõ về khái niệm của phí bond

Hotline 0934562259 tư vấn dịch vụ 24/7!

Rate this post