Hướng Dẫn Thủ Tục và Mua Vé Cho Thú Cưng Đi bay

Quy trình mang thú cưng lên máy bay đi nước ngoài

Hướng Dẫn Thủ Tục và Mua Vé Cho Thú Cưng Đi Máy Bay

Với những hướng dẫn thủ tục và mua vé vận chuyển chó mèo bằng máy bay dưới đây, bạn sẽ không còn phải cảm thấy buồn bã hay lo lắng suy nghĩ làm cách nào để vận chuyển chó mèo bằng máy bay

Vận chuyển thú cưng đi nước ngoài
Vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

Hãng hàng không nào cho phép vận chuyển chó mèo bằng máy bay

Nội địa Việt Nam: Đến hiện tại chỉ có Vietnam Airlines chấp nhận vận chó mèo bằng máy bay

Các tuyến quốc tế: Tùy hành trình (điểm đến có chấp nhận không) và tùy hãng: Hãy hỏi các hãng hàng không xem hãng nào vận chuyển chó mèo bằng máy bay. Mỗi hãng máy bay có những quy định khác nhau về quy định vận chuyển chó mèo bằng máy bay, ví dụ như:

* Hãng American Airlines không nhận vận chuyển chó mèo bằng máy bay trong hành trình hơn 12 tiếng.

* Hãng United Airlines bắt phải vận chuyển chó mèo bằng máy bay riêng không cho đi chung với chủ.

* Hãng Vietnam Airlines đồng ý cho vận chuyển chó mèo bằng máy bay đi từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Los Angeles.

* Sang đến Mỹ thì có hãng Frontier Airlines rất thân thiện với những chú chó hoặc mèo và có chuyến bay từ Los Angeles đến Branson.

+ Hành trình cụ thể xin liên hệ 093.456.2259

Giá vé vận chuyển chó mèo bằng máy bay được tính như thế nào?

Giá vé vận chuyển chó mèo bằng máy bay được tính như hành lý ký gửi thông thường.

Thú cưng và lồng vận chuyển không được tính vào tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Việc tính cước đối với vận chuyển chó mèo bằng máy bay qui định như sau

+ Hệ cân: Áp dụng quy định tính cước thông thường dựa trên tổng trọng lượng của động vật và lồng vận chuyển.

Hệ kiện: Coi mỗi lồng động vật cảnh là một kiện hành lý quá cước và áp dụng qui định tính cước thông thường.

Về lồng để vận chuyển chó mèo bằng máy bay, ông Lê Trường Giang, đại diện VNA, cho biết hành khách phải tự chuẩn bị lồng nhốt vật nuôi (vật liệu nhựa, kim loại). Lồng phải đủ rộng để thú nuôi có thể đứng, ngồi, nằm thoải mái; có cửa thông khí, lót thấm, chuẩn bị đồ ăn, nước uống đầy đủ.

Giấy tờ tùy thân khi vận chuyển chó mèo bằng máy bay

– Có hai loại giấy tờ mà bất kỳ hãng nào cũng cần đến đó là giấy chứng nhận chích ngừa vaccine và giấy chứng nhận sức khoẻ. Giấy chứng nhận sức khoẻ này phải được cấp trong vòng 10 ngày trước chuyến bay. (Thú cưng có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển.)

– Muốn làm được thủ tục visa để vận chuyển chó mèo bằng máy bay thực sự chật vật hơn con người bởi cần nhiều giấy tờ, giấy chứng nhận như: giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng, giấy phép nhập cảnh và các giấy phép yêu cầu của nơi xuất phát và theo yêu cầu của hãng hàng không.

– Bên cạnh đó số hãng hàng không chấp nhận vận chuyển chó mèo bằng máy bay. Ngoài ra còn phải tìm hiểu về quốc gia đến và quốc gia nơi bạn có chuyến bay quá cảnh có cho động vật nhập cảnh hay không nữa….

Chỗ ngồi và thiết bị bảo vệ khi vận chuyển chó mèo bằng máy bay

Ngày 28-2, trường hợp anh Phạm Minh Hải, chủ nhân của chú chó giống French bulldog, có nhờ người thuê một công tyvận chuyển chó mèo bằng máy bay vào TP.HCM. Sau đó anh Hải tá hỏa khi biết chú chó của mình đã chết vì lý dovận chuyển chó mèo bằng máy bay an toàn bạn phải trang bị lồng cho thú cưng và lồng phải theo tiêu chuẩn IATA (hiệp hội hàng không quốc tế), phải đủ cao, đủ to để Thú cưng có thể đứng ngồi nằm trong tư thế tự nhiên.

Quy trình mang thú cưng lên máy bay đi nước ngoài
Quy trình mang thú cưng lên máy bay đi nước ngoài

Một số lưu ý để vận chuyển chó mèo bằng máy bay

+ Bạn hãy chắc chắn rằng thú cưng của bạn có sức khoẻ tốt khi đi máy bay vì sẽ không có người trong khoang hành lý để chăm sóc thú cưng của bạn.

+ Không khí và áp suất trên khoang hành lý máy bay cũng giống như trên khoang chở người, do đó không nên sử dụng thuốc an thần cho thú cưng vì điều này làm giảm khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể có thể gây nguy hiểm cho thú cưng của bạn.

+ Bạn hãy lựa chọn hãng hàng không uy tín để vận chuyển chó mèo bằng máy bay trước khi quyết định mang theo thú cưng lên máy bay.

+ Những thông tin cá nhân cần thiết như tên vật nuôi, địa chỉ liên lạc của bạn cần được ghi đầy đủ và chính xác để phòng thất lạc. Ngoài ra, trên cổ của thú cưng bạn cũng cần gắn thẻ trên cổ.

+ Nếu trong trường hợp hãng hàng không cho phép được vận chuyển chó mèo bằng máy bay lên cabin, bạn phải đảm bảo rằng chúng có thể ngồi ngoan ngoãn trên ghế trong suốt chuyến bay. Có thể thắt dây an toàn cho chúng nếu bạn muốn và điều đó không làm phiền tới chúng.

+ Nên cho thú cưng ăn no trước khi ra sân bay vì các bác sĩ khuyên là trước lúc máy bay cất cánh 3 tiếng, chó mèo không nên ăn uống vì chúng sẽ khó chịu và nôn mửa.

+ Bạn hãy cho nhân viên hàng không biết về tình trạng của thú cưng của bạn trước khi vận chuyển lên khoang hành lý. Bạn cần làm điều này để họ điều chỉnh nhiệt độ phù hợp cho thú cưng của bạn.

Ngoài ra, bạn phải quan tâm đặc biệt chuẩn bị cho thú cưng của mình một lồng sắt đủ tiêu chuẩn chuyên chở của hãng hàng không, lồng phải theo tiêu chuẩn IATA (hiệp hội hàng không quốc tế), phải đủ cao đủ to để chúng có thể đứng ngồi nằm trong tư thế tự nhiên để thú cưng của bạn thoải mái và an toàn trong suốt chuyến bay.

Hãy liên hệ tới Hotline của Vận chuyển Nga Việt, chúng tôi sẽ tư vấn dịch vụ tốt nhất

Rate this post