Hướng dẫn gửi hàng hóa, bưu phẩm

Các hãng hàng không đi Nga giá rẻ

Hướng dẫn gửi hàng hóa, bưu phẩm

Để tiến hành gửi hàng hóa được đảm bảo an toàn và thông suốt, Vận chuyển Nga Việt hướng dẫn khách hàng thực hiện các bước gửi hàng cụ thể như sau: Chuẩn bị hàng hóa cần gửi (về số lượng, trọng lượng, chủng loại…), đóng gói theo đúng tiêu chuẩn vận chuyển. Kiểm tra với Vận chuyển Nga Việt về danh mục hàng hóa cần gửi có thuộc danh mục cấm gửi của nhà nước hoặc của hàng không Việt Nam hay không.

Vận chuyển hàng tươi sống đi quốc tế
Vận chuyển hàng tươi sống đi quốc tế
 

1. Chuẩn bị gửi

Thao tác đầu tiên, khách hàng cần kiểm tra với Vận chuyển Nga Việt về danh mục hàng hóa cần gửi có thuộc danh mục cấm gửi theo quy định của nhà nước hoặc của hàng không Việt Nam hay không.

Chuẩn bị thêm các loại giấy tờ chứng từ, hóa đơn đi kèm hàng hóa gửi. Nhất là đối với một số loại hàng hóa đặc biệt hoặc số lượng lớn, yêu cầu này sẽ là bắt buộc.

Chuẩn bị đầy đủ thông tin người gửi, người nhận, đầy đủ Họ và tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ chính xác đầy đủ số nhà, đường phố, quận/ huyện, thành phố, tỉnh/ bang, nước, mã số bưu chính (Post Code).

2. Chuẩn bị chứng từ gửi kèm hàng hóa

Yêu cầu đối với tất cả các loại hàng hóa gồm:

– Vận đơn gửi hàng: Khách hàng có thể sử dụng vận đơn gửi hàng in sẵn hoặc vận đơn điện tử của Vận chuyển Việt Nhật. Khách hàng phải điền đầy đủ, chi tiết thông tin trên vận đơn gửi hàng gồm:

 • Thông tin người gửi/người xuất khẩu: tên công ty; họ tên người liên hệ , địa chỉ chính xác số nhà, tên đường, quận/ huyện; tỉnh/ thành phố; nước đến; mã số bưu chính (post code).
 • Thông tin người nhận/người nhập khẩu: tên công ty,họ tên người liên hệ, địa chỉ chính xác số nhà, tên đường, quận/ huyện, tỉnh/ thành phố; nước đến, mã số bưu chính (post code).
 • Tên hàng hóa: Tên gọi thông dụng (không dùng tên khoa học, ký hiệu, mã hiệu…).
 • Số cân nặng thực tế, số cân nặng thể tích qui đổi.
 • Số kiện.
 • Lựa chọn dịch vụ: Chuyển phát nhanh, tiết kiệm.
 • Lựa chọn điều khoản dịch vụ giao hàng: Người nhận trả thuế (DDU); Người gửi trả  thuế (DDP); người nhận trả cước vận chuyển và thuế (CCX/COD).
 • Điền thông tin chi tiết địa chỉ giao hàng, họ tên, số điện thoại người liên hệ nhận hàng, nếu có yêu cầu giao hàng khác với địa chỉ người nhập khẩu.
 • Ký và ghi rõ họ tên, ngày gửi hàng.

– Hóa đơn hàng hóa (Invoice): Hóa đơn hàng hóa  cho các lô hàng chuyển phát nhanh quốc tế yêu cầu phải có các thông tin chủ yếu sau:

 • Thông tin người gửi/người xuất khẩu : tên công ty (Họ tên cá nhân, nếu là hàng cá nhân), địa chỉ ; mã số bưu chính (post code).
 • Thông tin người nhận/ người nhập khẩu : tên công ty (Họ tên cá nhân, nếu là hàng cá nhân); địa chỉ; mã số bưu chính (post code).
 • Tên hàng hóa : Tên gọi thông dụng (tên khoa học, ký hiệu, mã hiệu …nếu có). Số lượng hàng hóa, đơn giá, tổng số tiền.
 • Người gửi/nhà xuất khẩu ký tên và đóng dấu (nếu là các tổ chức/ công ty)

– Phiếu đóng gói hàng hóa (Packing List): Phiếu đóng gói hàng hóa cho các lô hàng chuyển phát nhanh quốc tế yêu cầu phải có các thông tin chủ yếu sau:

 • Thông tin người gửi/ người xuất khẩu: tên công ty (Họ tên cá nhân, nếu là hàng cá nhân); địa chỉ  ; mã số bưu chính (post code).
 • Thông tin người nhận/ người nhập khẩu: tên công ty (Họ tên cá nhân, nếu là hàng cá nhân); địa chỉ ; mã số bưu chính (post code).
 • Tên hàng hóa : Tên gọi thông dụng (tên khoa học, ký hiệu, mã hiệu …nếu có).
 • Số lượng hàng hóa, số kiện, kích thước ba chiều từng kiện, số cân nặng thực tế.
 • Người gửi/nhà xuất khẩu ký tên và đóng dấu (nếu là các tổ chức/ công ty).
Gửi hàng bằng đường bộ từ Bình Dương đi Nga giá rẻ, an toàn
Gửi hàng bằng đường bộ từ Bình Dương đi Nga giá rẻ, an toàn

3. Đối với các loại hàng hóa đặc biệt

Hàng hóa chất lỏng, chất bột, chất rắn không phải là hàng nguy hiểm (Non DG)

Phái có công văn cam kết với nội dung hàng hóa không thuộc diện hàng hóa cấm xuất khẩu, không phải loại hàng nguy hiểm theo qui định của Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA) và không cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Bản phân tích thành phần (Materials Safety Data Sheet – MSDS) cho chất được gửi đi.

Hàng hóa có Pin đi kèm thiết bị

Công văn cam kết với nội dung hàng hóa không thuộc diện hàng hóa cấm vận chuyển theo qui định của Hiệp hội hàng không quốc tế (IATA) và qui định từng hãng hàng không.

Bản phân tích thành phần (Materials Safety Data Sheet – MSDS) cho pin được gửi đi.

Hàng hóa có tính chất từ tính

Qui định từng hãng hàng không.

Bản kiểm tra đo từ tính của cơ quan chức năng có thẩm quyền theo qui định của Việt Nam hoặc quốc tế.

Quý khách cần được tư vấn đối với các loại hàng hóa cần gửi, xin vui lòng liên hệ với Vận chuyển Nga Việt để được hỗ trợ nhanh nhất.

5/5 - (1 bình chọn)