Thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện từ Nga về Việt Nam chi tiết nhất

Thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện từ Nga về Việt Nam

Thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện từ Nga về Việt Nam chi tiết nhất

Với kinh nghiệm thực tiễn làm dịch vụ nhập khẩu nồi cơm điện, tại Bài viết này, Vận chuyển Nga Việt tổng kết các nội dung liên quan nhập khẩu nồi cơm điện: Các quy định quản lý nhà nước về nồi cơm điện; thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện, thuế khi nhập khẩu nồi cơm điện, quy trình nhập khẩu,…

Thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện từ Nga về Việt Nam
Thủ tục nhập khẩu nồi cơm điện từ Nga về Việt Nam

Mã HS của nồi cơm điện

Để xác định đúng về chính sách, thủ tục nhập khẩu, đầu tiên cần xác định mã số HS của mặt hàng.

Nồi cơm điện có HS thuộc Chương 85: MÁY ĐIỆN VÀ THIẾT BỊ ĐIỆN VÀ CÁC BỘ PHẬN CỦA CHÚNG; MÁY GHI VÀ TÁI TẠO ÂM THANH, MÁY GHI VÀ TÁI TẠO HÌNH ẢNH VÀ ÂM THANH TRUYỀN HÌNH, BỘ PHẬN VÀ PHỤ KIỆN CỦA CÁC LOẠI MÁY TRÊN

8516 Dụng cụ điện đun nước nóng tức thời hoặc đun nước nóng có dự trữ và đun nước nóng kiểu nhúng; dụng cụ điện làm nóng không gian và làm nóng đất; dụng cụ nhiệt điện làm tóc (ví dụ, máy sấy tóc, máy uốn tóc, dụng cụ kẹp uốn tóc) và máy sấy làm khô tay; bàn là điện; dụng cụ nhiệt điện gia dụng khác; các loại điện trở đốt nóng bằng điện, trừ loại thuộc nhóm 85.45.
85166010 – – Nồi nấu cơm

Việc xác định chi tiết mã HS của một mặt hàng phải căn cứ vào tính chất, thành phần cấu tạo… của hàng hóa thực tế nhập khẩu. Theo quy định hiện hành, căn cứ để áp mã HS vào hàng hóa thực tế nhập khẩu tại thời điểm nhập khẩu, trên cơ sở catalogue, tài liệu kỹ thuật (nếu có) hoặc/và đi giám định tại Cục Kiểm định hải quan. Kết quả kiểm tra thực tế của hải quan và kết quả của Cục Kiểm định hải quan xác định là cơ sở pháp lý để áp mã đối với hàng hóa nhập khẩu.

HS chúng tôi tư vấn kể trên chỉ mang tính chất tham khảo.

Chính sách nhập khẩu mặt hàng nồi cơm điện

Nhập khẩu mặt hàng nồi cơm điện cần giấy phép gì?

Quản lý nhà nước mặt hàng nồi cơm điện

Nồi cơm điện thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Khoa học và Công nghệ. Theo Quyết định 3810/QĐ-BKHCN ngày 08/12/2017, khi nhập khẩu nồi cơm điện có HS như trên doanh nghiệp phải kiểm tra chất lượng hàng hóa sau thông quan.

Theo Quyết định 04/2017/QĐ-TTg ngày 09/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ, khi nhập khẩu cần phải thử nghiệm hiệu suất năng lượng để dán nhãn năng lượng cho nồi cơm điện.

Quản lý rủi ro về giá mặt hàng nồi cơm điện

Nồi cơm điện thuộc danh mục hàng hóa quản lý rủi ro về giá, vì vậy trong một số trường hợp hải quan sẽ yêu cầu tham vấn

Thủ tục hải quan nhập khẩu mặt hàng nồi cơm điện

Nhập khẩu mặt hàng nồi cơm điện cần giấy tờ gì? Nhập khẩu mặt hàng nồi cơm điện cần thủ tục gì?

Khi làm thủ tục hải quan nhập khẩu nồi cơm điện thực hiện như những hàng hóa thông thường khác đồng thời nộp thêm kết quả kiểm tra chất lượng hàng hóa và kết quả thử nghiệm hiệu suất năng lượng.

Dich vụ khai báo hải quan trọn gói
Dich vụ khai báo hải quan trọn gói

Nhãn mác nồi cơm điện

Hàng hóa nhập khẩu cần có đầy đủ nhãn mác theo quy định hiện hành.

Để biết thêm chi tiết về các quy định về nhãn mác hàng hóa nhập khẩu tham khảo bài viết Những điểm cần lưu ý về nhãn mác hàng hóa nhập khẩu.

Thông thường, việc nhập khẩu một lô hàng gồm 07 giai đoạn: Trước khi ký hợp đồng, ký hợp đồng, thanh toán, giao hàng, thông quan, nhận hàng và sau khi thông quan. Nếu bạn mới bắt đầu nhập khẩu hàng hóa, bạn có thể tham khảo bài viết Quy trình nhập khẩu hàng hóa cho người mới bắt đầu của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan và một số lưu ý chung cho cả quá trình nhập khẩu.

Vận chuyển Nga Việt là công ty cung cấp dịch vụ nhập khẩu mặt hàng nồi cơm điện chuyên nghiệp

Vận chuyển Nga Việt là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế và thủ tục hải quan mặt hàng nồi cơm điện, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói hoặc từng phần cho một lô hàng, từ khâu chuẩn bị hợp đồng, hồ sơ, chứng từ của lô hàng cho đến khi vận chuyển, thông quan và giao hàng tại kho.

Tham khảo :

Dịch vụ gửi hàng nước hoa từ Nga về Việt Nam đảm bảo, giá rẻ giảm tới 30%

Dịch vụ gửi hàng nước hoa đi Nga đảm bảo, giá rẻ nhất

Dịch vụ vận chuyển đường biển đi Russia

5/5 - (1500 bình chọn)